Picture1-min

Sáng ngày 11/08/2019, Trung tâm Phát huy Bình Triệu đã tổ chức buổi tổng kết năm học cho nhóm học bổng ngoại trú của trung tâm. Tham dự buổi tổng kết có sự hiện diện của Sơ Lê Thị Thảo, chủ nhiệm Chương trình FFSC, Sơ Bùi Thị Hồng Hạnh, quản lý trung tâm Bình Triệu, cô Hường phụ trách học bổng FFSC, cô Loan phụ trách học bổng của trung tâm, ba vị đại diện phụ huynh và 42 học sinh đang nhận học bổng.

 

Theo báo cáo của cô Loan, hiện nay số lượng học sinh tham gia nhóm học bổng ngoại trú của Trung tâm Phát huy Bình Triệu là 46 em, trong đó học sinh nhận học bổng ngoại trú tính đến tháng 7/2019  là 42 em. Có 4 em người đỡ đầu đã ngưng từ lâu, nhưng các em và phụ huynh vẫn tham gia sinh hoạt trong nhóm. Các em lớp mẫu giáo có 2 em, cấp I có 11 em, cấp II có 22 em, cấp III có 3 em, nhóm sinh viên đại học có 4 em, nhóm trung cấp nghề 3 em, nhóm cao đẳng có 1 em. Trong nhóm học sinh cấp I, có 5 em đạt thành tích xuất sắc và 6 em xếp loại tốt. Trong nhóm học sinh cấp II, có 8 em xếp loại giỏi, 6 em xếp loại khá, 7 em xếp loại trung bình và 1 em xếp loại yếu. Trong nhóm học sinh cấp III có 2 em xếp loại khá và 1 em xếp loại trung bình. Năm nay có 13 em tốt nghiệp các trường chính quy, đó là các em: Trần Thị Minh Hà, Trương Hồ Minh Phương, Huỳnh Gia Bảo, Phạm Thị Thanh Thảo, Lê Ngọc Ái Khuyên – tốt nghiệp tiểu học. Nguyễn Ngọc Ánh, Thân Ngọc Hân, Nguyễn Hồng Anh Tú, Trần Thị Trang, Lê Trần Minh Hiền, Lê Trọng Phúc tốt nghiệp trung học cơ sở. Trần Nguyễn Xuân Hương tốt nghiệp trung học phổ thông. Phan Hoàng Quang Minh– tốt nghiệp đại học Kiến Trúc.

Trong năm vừa qua, nhóm học bổng ngoại trú có 3 trường hợp xin ngưng nhận hỗ trợ học bổng đỡ đầu. Trong đó có 1 em đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM, 1 em còn đang tiếp tục học cao đẳng công nghệ Thủ Đức nhưng do chuyển nơi ở xa. Sau 8 năm nhận học bổng hỗ trợ của chương trình, nay gia đình em cũng có khả năng chi trả học phí cho con em nên họ đã xin ngưng. Có 1 em đang học năm thứ 2 CĐ công nghệ Thủ Đức, xin bảo lưu kết quả học tập – xin ngưng nhận học bổng để tham gia nghĩa vụ dân quân ở Ủy ban Phường. Còn 1 em đã học xong năm thứ nhất Trường Trung Cấp Nghề muốn nghỉ học để đi làm.

Picture2

 

 

Nhóm các em sinh viên, học sinh nhận học bổng cũng tham gia các sinh hoạt ngoại khóa như sinh hoạt nhóm tại trung tâm 1 tháng/1lần, tham dự tập huấn 4 buổi một năm. Nhóm cũng tổ chức làm thiệp và viết thư để tặng các vị ân nhân. Nhìn chung các em đều chăm học, ý thức học tập tốt và tích cực tham gia các sinh hoạt trong nhóm.


Buổi lễ cũng được góp vui với các tiết mục văn nghệ thay như lời cám ơn của các học sinh và phụ huynh. Chương trình kết thúc với phần phát thưởng cho các em học sinh đạt kết quả tốt trong năm học qua. Sau buổi sinh hoạt, đại diện của các em học sinh nhận học bổng cũng nói lên lời cảm ơn dành cho quý Sơ và quý Thầy Cô đã tạo điều kiện tiếp sức cho các em được đến trường.Related posts